สับยับไม่ไว้หน้าทีมเก่าเลยทีเดียวหลัง GuardiaN ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับช่วงเวลาในทีมเก่าของเขาอย่าง FaZe

หลังจากออกจาก FaZe กลับสู่บ้านเก่า Natus Vincere ดูเหมือนมือ AWP จะออกมาระบายความในใจถึงช่วงเวลาใน FaZe clan ที่เอาแต่เปลี่ยนตัวไปมาจนไม่ได้ผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

GuardiaN ย้ายกลับเข้าสู่ทีม Navi หลังจากจบ Starladder Berlin และก้าวขึ้นมาแทนในตำแหน่งของ Zeus ที่ประกาศรีไทร์ นอกจากนี้ข่าวลือว่าเขาระหองระแหงกับ s1mple ดูท่าจะลดลงหลังจากมือแบกของ Navi ยอมถอยให้ GuardiaN ได้เป็นมือ AWP หลักของทีม

GuardiaN ให้สัมภาษณ์กับทาง hltv โดยตอบเกี่ยวกับเรื่องตัวเขาตอนอยู่ในทีม FaZe การตัดสินใจย้ายกลับเข้าสู่ Navi และความแตกต่างของบรรยากาศ รวมถึงสถานการณ์ภายในทีม

“ผมรอเวลานี้มานานมาก นานโคตร มันก็จริงที่ทุกคนต้องการเปลี่ยนแปลง แต่คุณลองคิดดู ใช้เวลาทั้งปีเล่นกับ stand in ไม่มีทีมหลัก วนไปวนมา มันเสียเวลามาก เสียเวลาแบบไม่รู้จะพูดยังไง พวกเราเสียเวลาไปหนึ่งปีเต็ม แต่ผมก็หวังว่าพวกเขา(FaZe) จะไปได้สวยหลังจากนี้นะ” GuardiaN ย้อนความถึงช่วงเวลาในทีม FaZe

“ทั้งหมดมันก็แค่ข่าว ผมไม่ได้มีปัญหากับ s1mple มีใครไปนั่งกับพวกเราหรือ ไม่เลย ไม่มีใครรู้ว่าทำไมตอนนั้นผมย้ายไป FaZe นั่นแหละเหตุผลว่าทำไมผมจึงตอบตกลงกลับเข้าทีม Navi อีกครั้ง”

“ตอนนี้ผมคิดว่าพวกเราไปได้สวย ถึงแม้การซ้อมจะหนักขึ้น เพราะใน FaZe ต่างคนต่างซ้อมกันเสียส่วนใหญ่ ส่วนเรื่องผมเปลี่ยนตำแหน่ง มันไม่ได้เป็นปัญหาเลยผมได้ทำสิ่งที่ผมอยาก ซึ่งมันไม่เคยเกิดขึ้นเลยใน FaZe โดยรวมแล้วผมก็ไม่รู้หรอกว่าจะทำผลงานได้ดีขนาดไหนใน Dreamhack เราบูทแคมป์ด้วยกันแค่ 4 วัน อะไรก็เกิดขึ้นได้ทีมเราไม่ประมาทแน่นอน”

เรียกว่าออกมาสับยับเลยทีเดียวกับ GuardiaN หลังอดีตทีม All Star ของ FaZe ผลงานไม่เป็นโล้เป็นพายมาอย่างยาวนานตั้งแต่เจ้าตัวย้ายเข้าไปอยู่ คราวนี้ก็ต้องมาดูกันว่ากับ Navi ทีมจะไปได้ไกลแค่ไหน

https://www.hltv.org/news/28032/guardian-the-past-year-was-just-a-waste-of-time