ถือเป็นการเปิดเวทีของงาน Blizzcon 2019 อย่างเหนือความคาดหมายอย่างยิ่ง หลังจากก่อนหน้านี้เกิดกรณีฉาวหลายอย่าง และที่โด่งดังที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องของการแบนผู้เล่น Blitzchung จากฮ่องกง หลังเขาประกาศตัวสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงในการถ่ายทอดสดการแข่งขัน Hearthstone จนถูกแบนในเวลาต่อมา

J. Allen Brack ปรากฏตัวเปิดเวทีเริ่มงาน Blizzcon 2019 ในคืนวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นธรรมเนียมปกติที่ประธานของบริษัทจะต้องออกมาเปิดงาน แต่ที่แตกต่างไปก็คือเขาเริ่มต้นเรื่องด้วยการขอโทษทุกคนที่อยู่ในงาน จากกรณีฉาว ด่วนตัดสินใจแบน Blitzchung จากการกระทำของเขาในงานแข่งขัน Hearthstone จนกลายเป็นประเด็นดราม่าใหญ่โตดังกล่าวขึ้น

“ก่อนที่เราจะเริ่มพิธีเปิด ผมอยากจะพูดอะไรเสียหน่อย นาน ๆ ครั้ง Blizzard จะมีโอกาสที่ได้นำพาทุกคนบนโลกมาอยู่ร่วมกันได้หลังจากที่เกิดเรื่องใหญ่โตในการแข่งขัน Hearthstone ที่ผ่านมาในเดือนที่แล้ว”

“พวกเราด่วนตัดสินใจเคลื่อนไหว ‘เร็วเกินไป’ ในการตัดสินใจดังกล่าว และเราก็ออกมาพูดช้าเกินไปที่จะมาขอโทษพวกคุณทุกคนในเรื่องดังกล่าวนี้”

“ทุกครั้งที่ผมคิดถึงเรื่องนี้ มีสองอย่างที่ทำให้ผมไม่มีความสุขที่สุด อย่างแรกคือพวกเราไม่ได้ทำตามมาตรฐานที่วางเอาไว้อย่างที่พวกเราควรจะเป็น”

“และอย่างที่สองคือพวกเราล้มเหลวในการไม่สามารถทำตามจุดประสงค์ของเราได้ เพื่อแสดงความเสียใจต่อเรื่องนี้ ผมขอเป็นผู้รับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น”

“พวกเราจะปรับปรุงตัวและก้าวต่อไปข้างหน้า สิ่งที่พวกเราทำจะมีคุณค่ามากกว่าสิ่งที่เราพูดครับ”

เรียกว่าเป็นการขอโทษออกสื่อในงานใหญ่ของตนแบบจริงจัง และผู้ที่ออกมาขอโทษนั้นก็คือประธานบริษัทเอง ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่ากระแสต่อต้าน Blizzard ฯนจะเบาบางลงจากเดิมมากแค่ไหน แต่เชื่อว่าหลายคนที่ยังมีข้อขุ่นเคืองอยู่ น่าจะใจอ่อนลงบ้างไม่มากก็น้อย

https://www.dexerto.com/general/blizzard-president-blizzcon-hong-kong-scandal-apology-1206120