กลายเป็นอีกหนึ่งประเทศเนื้อหอมไปแล้วสำหรับอินเดียที่เริ่มมีทีมใหญ่จากอังกฤษให้ความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะความนิยมในการเล่นเกมอย่าง PUBG Mobile ที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดนี้ก็เป็นทีมใหญ่อย่าง Fnatic ที่สนใจขยายตลาดและเข้าซื้อทีมผู้เล่น PUBG Mobile ในอินเดียไปแล้ว

 

รายงานจาก ESPorts Observer ระบุว่า ทาง Fanatic ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานนี้ ว่าได้เข้าซื้อทีมผู้เล่นเกม PUBG Mobile จากอินเดียอย่าง Team XSpark แล้วเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับเตรียมสนับสนุนการแข่งขันต่าง ๆ เกี่ยวกับ ESports ในประเทศอินเดียต่อไป

ทาง Fanatic กล่าวว่า พวกเขามีแผนที่จะขยายฐานตลาดในประเทศอินเดียอย่างยิ่งใหญ่ในอนาคต เพื่อให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์และสิ่งดี ๆ จากพวกเขาอย่างเต็มที่ และเพื่อเป็นบ้านให้กับผู้เล่น ESports ในประเทศอินเดียด้วย

 

PUBG Mobile ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลกโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย โดยในเวลานี้ทาง Tencent ระบุว่ามีผู้เล่นที่ดาวน์โหลดเกมนี้ไปแล้วมากกว่า 400 ล้านครั้งทั่วโลก และมีผู้เล่นต่อเนื่องในแต่ละวันถึง 50 ล้านคน และนอกจากนี้ก็จะมีการแข่งขันชิงเงินรางวัลสูงกว่า 2.5 ล้านเหรียญตามมาในช่วงเดิอนธันวาคมนี้ด้วย

https://esportsobserver.com/fnatic-india-pubg-mobile/