แม้ในตอนนี้หลายคนจะสนุกสนานกับการอัพเดตครั้งใหม่ของ Fortnite Chapter 2 ?เพิ่งอัพเดตหลังจากเกิดหลุมดำไปเมื่อไม่นานมานี้ ทว่าปัญหาของเกมระลอกใหม่ก็เริ่มปรากฏมาให้เห็นกันแล้ว โดยคราวนี้ก็เป็นปัญหาที่เกิดจากอาวุธยอดนิยมอย่างปืนลูกซองนั่นเอง

 

อธิบายกันก่อนว่าหลังจากที่ตัวเกม Fortnite อัพเดต Chapter 2 มา ตอนนี้เหลือลูกซองให้ใช้งานเพียงแค่สองประเภทคือ Pump Shotgun กับ Tactical Shotgun เท่านั้น และยังคงมีการยิงที่ไม่ต่างจากเดิมนัก ทว่าปัญหาที่ผู้เล่นเจอกันในตอนนี้คือการยิงในแบบ Aim down Side หรือ ADS เพราะตัวกระสุนนั้นวิงไปในลักษณะที่ไม่ตรงกับเป้าเล็งแม้แต่น้อย และมีอาการเฉไปทางด้านซ้ายอย่างมาก โดย Streamer ชื่อดังอย่าง Ninja เองก็โพสทาง Twitter ถึงสิ่งที่ผู้เล่นหลายคนกำลังประสบอยู่ในตอนนี้ให้เห็นด้วยเช่นกัน

https://twitter.com/Ninja/status/1184476579973353472?s=20

ซึ่งในเวลานี้ยังไม่การตอบรับมาจากทาง Epic Games ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้แม้แต่น้อย เพราะมันเป็นปัญหาที่ค่อนข้างใหญ่หลวงและปืนลูกซองถือเป็นปืนหลักที่ผู้เล่นหลายคนเลือกใช้งาน การเล็งยิงไม่โดนแบบนี้ก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าอภิรมย์นัก ก็ต้องมาดูกันอีกครั้งว่าทางผู้พัฒนาจะจัดการและแก้ไขความผิดพลาดนี้ไปได้อย่างไรในอนาคตข้างหน้านี้

https://www.dexerto.com/fortnite/something-is-seriously-wrong-with-shotgun-aiming-in-fortnite-chapter-2-1149441