หลังจากปล่อยให้เหล่าแฟนรอมานานจนโดน Team Liquid ทำล้อไปที คราวนี้ Theme Song ของจริงก็ถูกปล่อยออกมาแล้วหลังจบรอบ Play In โดยใช้ชื่อว่า Phoenix

Phoenix ขับร้องโดย Cailin Russo and Chrissy Costanza เป็นเพลงประจำการแข่ง League of Legends World Championship 2019 โดยถ่ายทอดประสบการณ์ของโปรเพลเยอร์ 3 คนที่เจอความล้มเหลวและก้าวผ่านมันมาได้ ต่างกับเนื้อความในเพลงของปีก่อนอย่างสิ้นเชิง

โปรทั้งสามคนคือ Rookie จาก IG Caps จาก G2 และ Faker จาก SKT และนำเสนอ Champion ที่พวกเขาเคยทำพลาดมาในการแข่งขัน Worlds ก่อนหน้า Lissandra ของ Rookie ไม่สามารถปกป้องบ้าน Irelia ของ Caps ตัวที่เขามั่นใจมากที่สุดกลับเป็นตัวทำลายความหวังของเขาจนพังพินาศ Karma ของ Faker เมื่อถูกเลือกมาใช้งานกลับทำผลงานไม่ได้จนทำให้พระเจ้าต้องตกอับไม่ได้เข้าร่วมใน Worlds 2018

ถึงแม้จะมีเหล่าแฟนหลายคนไม่พอใจเนื่องจากเพลงของปีนี้ใช้เวลาทำนานมาก แต่ผลออกมาไม่ Hype หรือตื่นเต้นตามที่ต้องการรวมทั้งเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับเพลงของปีก่อนอย่าง Rise และ Legends Never Die  จะไม่มีท่อนทำให้ติดหูเหมือนทั้ง 2 เพลงข้างต้น เพียงแต่ถ้าหากตีความหมายของเพลงโดยเนื้อแท้แล้ว เพลงนี้ฟังกี่ครั้งก็ทำให้ขนลุกได้ทุกครั้งเลยทีเดียว

รูปภาพประกอบจาก dotesports