ใครกันจะคิดว่าเป็นแชมป์อยู่ดีๆ ไม่กี่วันต่อมาจะตกรอบแรกแบบหมดรูปกันล่ะ แต่มันเกิดขึ้นแล้วกับแชมป์ ESL One New York Evil Geniuses

หากให้พูดก่อนเริ่มทัวร์นาเม้นท์ว่า Evil Geniuses ราชาแห่งยุคสมัยใหม่ เจ้าของแชมป์ ESL One New York จะตกรอบแรกแบบหมดรูปและไม่สามารถชนะใครได้เลยใน Dreamhack Masters Malmo คงไม่มีใครเชื่อ แต่ในตอนนี้มันเกิดขึ้นแล้ว

หลังจากเฉลิมฉลองได้ไม่ถึงอาทิตย์เหล่าสมาชิกทีมกลับต้องคอตกและเสียกำลังใจในทันที เมื่อในทัวร์นาเม้นท์ Dreamhack Masters Malmo พวกเขาเปิดสนามด้วยการพ่ายทีมรองบ่อนอย่าง Grayhound จากออสเตรเลีย ซึ่งถ้าหากเทียบระดับฝีมือแล้วก็ต้องเรียกว่าห่างชั้นอยู่มากแต่ EG ก็พ่ายแบบไม่ได้สูสี 16-10 ลงมาอยู่สายล่างตั้งแต่เริ่มแรก

เหมือนเวรกรรมจะไม่จบไม่สิ้น ทีมที่ EG ต้องปะทะด้วยเป็น Mouz โดยทุกคนมองในตอนนี้ว่าแข็งแกร่งมากสุดในบรรดาทีมสายล่างด้วยกัน (ยกเว้น Liquid ที่พลิกแพ้ Optic มาก่อนหน้า) และเมื่อเริ่มแข่งก็เป็น EG ถูกถีบไปหลังชนฝาตั้งแต่เริ่มแพ้ไปก่อนด้วยสกอร์เดิม 16-10 และเมื่อมาถึงแผนที่ของตัวเองก็ทำได้ไม่ดีโดนขึ้นนำห่างถึง 9-0 แต่พลิกกลับมาจนเสมอ 15-15 ได้ต่อ Overtime ถึงกระนั้นเหมือนกำลังใจในการเล่นของทีมจะหมดลงแล้วและโดน Mouz ปิดเกมไปใน OT2 ส่ง EG กลับบ้านในอันดับ 13 ร่วม หรือจะให้พูดก็คืออันดับสุดท้ายของทัวร์นาเม้นท์


เรียกว่าเสียกำลังใจอย่างมากเลยสำหรับ Evil Geniuses เพราะ Dreamhack Malmo ก็เป็นหนึ่งในทัวร์ระดับ Intel Grand Slam การมาพลาดโอกาสแบบนี้ทำให้คนในทีมออกมาระบายถึงความรู้สึกผิดหวังเลยทีเดียว