จบทัวร์แล้วพูดได้ gla1ve บ่น หลังพบปัญหาเสียงรบกวนระหว่างแข่ง

ถึงแม้จะจบลงไปแล้วสำหรับทัวร์นาเม้นท์ Dreamhack Master Malmo แต่ดูเหมือนความีมของทัวร์นาเม้นท์นี้จะยังไม่จบลงไปด้วยเมื่อสมาชิกทีม Astralis gla1ve ออกมาพูดถึงปัญหาเรื่องเสียงรบกวนระหว่างแข่ง

ปํยหาที่ว่าเกิดขึ้นจากการออกแบบให้ผู้เล่นไม่ได้อยู่ในบูทเก็บเสียง และเลือกใช้หูฟังเก็บเสียงแทน แต่นั่นไม่สามารถกันเสียงได้ทั้งหมด ทำให้เสียงของนักพากย์ซึ่งต้องดังทั่วสนามแข่งดังเข้ามาในหูของนักแข่งด้วยเช่นกัน

“มันแย่มาก พังพินาศไปหมด พวกเราคุยกันไม่รู้เรื่องเลย ไม่รู้ว่าเสียงใครกันแน่ที่พูดอยู่” กัปตันทีม Astralis พูดถึงเหตุการณ์ที่เจอ

“ผมว่ามันเป็นปัญหาจริงๆนะ คุณก็รู้การสื่อสารในเกม CSGO มันสำคัญขนาดไหน ถ้าให้เทียบกับ ESL ซึ่งจัด Intel Grand Slam ร่วมกันเสียงของที่นั่นมันถูกตัดขาดอย่างแท้จริง เราได้ยินแค่เสียงของพวกเราด้วยกันเท่านั้น” ซึ่งสิ่งที่ gla1ve พูดออกมาก็น่าสนใจเช่นกันเพราะใน ESL One New York ถึงแม้จะไม่ได้ยินเสียงแต่กองเชียร์ก็พยายามรวมตัวกันใบ้ตำแหน่งให้ Team Liquid จนสมาชิกในทีมต้องออกมาบอกว่าการทำเช่นนี้มันไม่น่ารักเอาเสียเลย

“แต่ผมไม่ได้อ้างว่าแพ้เพราะเหตุผลนี้หรอกนะ ทุกทีมต้องเจอสถานการณ์เดียวกัน ถึงจะเปลี่ยน Fnatic ก็จะยังเป็นแชมป์เช่นเดิม”

ก็ต้องมาดูกันว่าท้ายสุดแล้วทางผู้จัดจะเลือกการใช้ห้องเก็บเสียงเช่นเดิม หรือจะเปิดโล่งจนเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นอีกครั้ง แต่แน่นอนว่า Astralis ไม่ถูกใจสิ่งนี้