หลังจากเรียกเสียงฮือฮาไปกับการร่วมมือกันระหว่าง Louis Vuitton แบรนด์เสื้อผ้าและกระเป๋าชื่อดังกับ Riot Games ร่วมกันออกแบบถ้วยแชมป์งาน World 2019 ด้วยกัน ล่าสุดนี้ก็เป็นแบรนด์มือถืออย่าง Oppo ที่มามีส่วนร่วมในการสนับสนุนการแข่งขัน ESports ของเกม LoL ในอนาคตแล้ว

Oppo แบรนด์มือถือเจ้าใหญ่จากประเทศจีน ประกาศร่วมมือกับทาง Riot games ในการเข้าร่วมสนับสนุนเป็นพาร์ทเนอร์ในการแข่งขันเกม League of Legends หรือ LoL โดยเป็นการร่วมกันแบบหลายปี ไปจนถึงปี 2024 โดยจะเริ่มตั้งงาน World Championship ในปีนี้เป็นครั้งแรก

การร่วมมือของ Oppo นี้จะมีการนำเสนอทีมที่เข้าแข่งขันในแบบวิดีโอที่มีทั้งภาพเบื้องหลังและอื่น ๆ มาให้ได้ชมกันมากมาย เพื่อที่จะได้เห็นว่าการเดินทางของทีมผู้เข้าแข่งขันในแต่ละทีมนั้นเป็นไปอย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นทีมรองหรือทีมเต็งจะมีมาให้ดูกันมากมายกว่าเดิม

นอกจากการสนับสนุนเนื้อหาใหม่ที่มีในการแข่งขันแล้ว Oppo จะเป็นผู้สนับสนุนอุปกรณ์อย่างกล้องหรือการมอบรางวัล MVP ประจำการแข่งขันให้ผู้เล่นที่ทำผลงานได้ดีด้วย เรียกว่าเป็นการยกระดับการแข่งขันให้ดูดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม

Brian Shen CEO ของ Oppo ได้กล่าวว่า วงการ ESports ในเวลานี้นั้นกำลังเติบโตอย่างเต็มกำลัง และเกม League of Legends ก็ถือเป็นเกมที่เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นมากที่สุด และการสนับสนุนเกม LoL นี้จะช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงคนกลุ่มนี้ได้มากขึ้นในอนาคต

https://www.dexerto.com/league-of-legends/oppo-named-global-smartphone-partner-league-of-legends-esports-1080350