ผลการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มของ ESL One New York 2019 ทัวร์นาเม้นท์แรกประจำ Intel Grand Slam Circuit ผลปรากฏว่าไม่พลิกโผมากเสียเท่าไหร่ เพียงแต่ทีมที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นต่างประสบปัญหาฟอร์มตกเละเทะกันเสียหมด

หากให้สรุปเหล่าทีม Top 30 ของโลกในเกม CSGO แล้วทีมที่มีการโยกย้ายผู้เล่นประกอบด้วย MiBR Navi Vitality G2 Faze Fnatic ENCE ซึ่งนอกจาก Vitality และ Navi ที่ไม่เคยลงแข่งด้วยผู้เล่นชุดปัจจุบันนั้นทีมอื่นต่างโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าผิดหวังกันเสียหมด

เช่นเดียวกับ Faze และ ENCE ในทัวร์นาเม้นท์ ESL One New York สำหรับทั้งคู่อยู่กันคนละกลุ่มแต่ผลงานคือตกรอบแรกเช่นเดียวกันโดย ENCE อย่างน้อยยังสามารถเอาชนะทีมต่ำชั้นกว่าอย่าง eUnited ไปได้ แต่สภาพของ Faze ที่,uดาราเจ้าปัญหาอย่าง Coldzera ทำผลงานได้เรียกว่ายับเยิน ไม่ชนะใครเลยตกรอบแบบจมบ๊วยของกลุ่ม โดยผลงานของ Coldzera เรียกได้ว่าต่ำกว่ามาตรฐานเดิมเป็นอย่างมาก

คราวนี้ก็ต้องมาดูกันว่าจะมีใครกล้าโยกย้ายผู้เล่นกันอีกหรือไม่ หลังจากแต่ละทีมยิ่งย้ายผลงานก็ยิ่งแย่ จากไม่ดีกลายเป็นพังเลยทีเดียว

ส่วนทัวร์นาเม้นท์ ESL ONE New York ก็ยังคงแข่งต่อไปโดยเราจะได้เห็นบิ๊กแมทช์ระหว่าง Astralis เจอกับ Liquid ตั้งแต่รอบแรกของ Playoff เพื่อมาตัดสินกันไปเลยว่าใครดีกว่ากันในทัวร์นาเม้นท์นี้