ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมและการใช้ชีวิตร่วมกับเกมและการ์ตูนในเกือบทุกอย่าง แม้แต่ในที่พักอาศัยหรือโรงแรมที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพัก และล่าสุดนี้ก็มีโรงแรมรูปแบบใหม่ที่สร้างมาเพื่อผู้เล่นเกมและนักกีฬา Esports โดยเฉพาะออกมาแล้ว

โดยโรงแรมนี้มีชื่อว่า E-Zone Denno Kukan ที่กำลังก่อสร้างอยู่ในขณะนี้ มีขนาดสีชั้นและห้องสำหรับ Guest Room อีกแปดห้อง โดยสามชั้นแรกจะเป็นศูนย์รวมครบวงจรเกี่ยวกับ Esports แบบเต็มกำลัง จัดเต็มด้วยเครื่อง PC สุดทรงพลังถึง 70 เครื่องและอุปกรณ์สำหรับ Live Stream พร้อมให้บริการทุกเครื่อง และในห้องพักยังมีเครื่อง PC สเปกสูงให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

ตัวโรงแรมเตรียมเปิดให้บริการในโอซาก้าที่ย่าน Nipponbashi จุดเดียวกับที่บริษัทเกมขนาดใหญ่อย่าง Capcom และ SNK ตั้งอยู่ คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมใช้งานในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2020 โดยเจ้าของโครงการหมายมั่นให้ E-Zone Denno Kukan แห่งนี้เป็นเหมือนจุดต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับประสบการณ์ Esports ญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ รวมไปถึงเป็นสถานที่จัดแข่งขันเกมที่ใหญ่ที่สุดในโอซาก้าด้วยhttps://japantoday.com/category/features/lifestyle/japan%E2%80%99s-first-dedicated-esports-hotel-to-open-next-spring-with-three-full-floors-of-gaming-gear