ผู้เล่น​ CS GO พัฒนาระบบ​ AI​ เพื่อการเล่นที่ดีขึ้น

Counter Strike: Global Offensive คือเกมที่สามารถเรียนรู้วิธีการเล่นได้อย่างรวดเร็ว แต่ต้องฝึกฝนและใช้เวลาอย่างมากกว่าที่จะไต่เต้าขึ้นให้ถึงระดับสูงได้ และการไต่อันดับในโหมด Ranking ของเกมก็มีความลำบากมาก แต่ก็มีแฟนเกมที่พัฒนาระบบ AI ในเกมให้ดีขึ้นเพื่อการพัฒนาฝีมือที่ยั้งยืน

 

ผู้ใช้งานในเว็บบอร์ด Reddit นามว่า SunTzuYAO ได้ทดลองสร้างโปรแกรมที่ใช้การประมวลผลของระบบปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เพื่อให้ผู้เล่นเกม CS: GO พัฒนาฝีมือได้มากขึ้น ด้วยการวิเคราะห์จาก Replay ของผู้เล่น แจกจงออกมาว่าจุดอ่อนจุดด้อยของผู้เล่นคนนั้นอยู่ตรงไหนบ้าง

“นี่เป็นการให้บริการที่จะวิเคราะห์จาก Replay ของผู้เล่น จำแนกว่าจุดอ่อนอยู่ตรงไหน พร้อมให้คำแนะนำว่าต้องไปฝึกอะไรเพิ่มเติม” SunTsuYAo กล่าว “และมันยังเสริมไอเดียการฝึกในแผนที่อื่น ๆ ของเกม และจะมีผลการฝึกซ้อมมาให้ได้วิเคราะห์เพิ่มด้วย”

นอกจากการเก็บสถิติและข้อมูลของผู้เล่นแล้ว ตัว AI ยังมีการนำข้อมูลของผู้เล่นอื่น ๆ ในระดับเดียวกันมาวิเคราะห์ร่วมด้วย เพื่อหาทางพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นต่อไป

โดยในตอนนี้ตัวโปรแกรมเปิดให้บริการแบบ Closed Beta ในกลุ่มผู้ใช้งานเล็ก ๆ อยู่ แต่ผู้สร้างสัญญาว่าจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ลงไปในโปรแกรมเพิ่มอีกอย่างแน่นอน

https://www.dexerto.com/csgo/fans-create-ai-help-improve-your-csgo-play-1022958