ผ่านไปแล้วกับการลงสนามครั้งแรกของ Nigma ใน Dota 2 Pro Circuit รอบล่าสุด การแข่งขันรอบคัดเลือกรายการ DreamLeague Season 13 สำหรับ Nigma มันออกมาไม่ดีนักโดยเฉพาะกับรายชื่อผู้เล่นที่เป็นอันดับ 2 ของ TI9 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ทั้งนั้นพวกเขายังได้โชว์ของดีของพวกเขาใน WePlay Bukovel Minor รอบคัดเลือก อยู่บ้าง

หลังจากที่ Vikin.gg ตบทีม Nigma เมื่อวานนี้ ทีมที่นำโดย Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi นี้จะต้องรอดสายล่างเพื่อให้ได้โอกาสในการแข่งขันต่อ ขณะที่ฟอร์มของพวกเขาดูแล้วอ้อนแอ้นเล่นได้ไม่เต็มที่นัก

เหตุผลอาจจะมาจากการอัปเดตครั้งล่าสุด 7.23 แต่ภายหลังดูเหมือนว่า Nigma สามารถจับจุดได้บ้างแล้วโดยคว้าชัยชนะไปได้ 2-0 เหมือนเป็นการเปิดโลกใหม่ มันเป็นวันที่พวกเขาผ่านทีม Singularity ไปได้และตั้งตัวทันในรอบชิงชนะเลิศที่เจอกับ Vikin.gg โดยแน่นอนว่า Nigma เอาคืนได้สำเร็จและได้ Slot ระดับ Minor โซน EU ในช่วงแรกของปี 2020

โดยเกมที่ Nigma เจอกับ Vikin.gg คือศึก Bo5 มันเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมโดย Nigma ได้คะแนนแรกในเวลาไม่ถึง 20 นาทีก่อนที่จะทำลายความหวังของฝ่ายตรงข้ามด้วยการชนะเกมที่สองด้วยเช่นกัน ไม่นานนัก Nigma Vikin.gg ก็เสียคะแนนที่สามให้กับ Nigma

Nigma อาจจะถล่มรอบคัดเลือกหลักและผ่านมันไปได้ แต่ครั้งต่อไปพวกเขาต้องเจอกับ Leipzig Minor กับทีมดังทั้งโขยง พวกเขาต้องแข็งแกร่งขึ้นเพื่อรับมือกับทุกอย่างในปี 2020 และไปถึงระดับ TI ให้ได้อีกครั้ง