สำหรับ Rainbow Six มีข่าวมานานตั้งแต่ปีที่แล้วว่าจะรองรับระบบภาษาไทย รวมไปถึงสามารถพิมพ์ไทยได้ภายในแชทเกม ซึ่งก่อนหน้าเราสามารถพิมพ์ตัวอักษรไทยได้แล้ว แต่เพียง 3 ตัวอักษร " ไ ท ย " 3 ตัวอักษรนี้เท่านั้น แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะใช้ได้จริงซักทีจนเอาคนเล่นไม่รู้จะขำหรือเศร้าดีกับมุกตลกร้ายแบบนี้

แต่ตอนนี้ทาง Ubisoft ได้ให้ความสำคัญกับเกมเมอร์ชาวไทยอย่างมาก จึงพัฒนาระบบให้รองรับภาษาไทยให้กับเกมเมอร์ชาวไทยได้ทดลองใช้ ตั้งแต่วันนี้ 11 พฤศจิกายน 2019 เป็นต้นไปเริ่มก่อนใน Test Server

ซึ่งจะปล่อยให้ทดลองใช้กันเป็นเวลา 2 อาทิตย์พร้อมทั้งรอฟังเสียงตอบรับว่าเป็นอย่างไร ถ้าหากได้รับเสียงตอบรับที่ดีก็อาจจะย้ายเข้าไปสู่ใน Main Server ให้ได้ใช้จริง

ทั้งนี้เหล่าแฟน ๆ Rainbow Six สามารถเข้าไปทดลองเล่นและคอมเมนท์ติชมกันได้ครับ เพื่อให้ทาง Ubisoft ได้เห็นถึงความสำคัญที่จะเอาภาษาไทยลงสู่ตัวเกมจริง ๆ

อย่างไรก็ตามมีชาวเกมคนไทยหลายต่อหลายคนแสดงความเป็นห่วงเรื่องพฤติกรรมอันลือลั่นของผู้ใช้งานประเทศไทย เมื่อสามารถใช้ภาษาตนได้ก็มักจะทำตัวเป็น Toxic หรือไปป่วนคนอื่นดั่งที่เห็นในเกมหรือแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง จนเป็นที่เสื่อมเสียในสายตาชาวโลก

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลตอบรับของแฟนเกมชาวไทยว่าจะเสนอให้ Ubisoft เอาไปตัดสินใจในแบบไหน จะได้มีภาษาไทยเต็มรูปแบบหรือไม่