มี Trick พิเศษมาให้ประหลาดใจกันอีกครั้งสำหรับเกม Apex Legends เกม Battle Royale ยอดนิยมจาก EA คราวนี้เป็นเทคนิคพิเศษของตัวละครนักวางกับดักอย่าง Caustic ที่ช่วยสร้างความได้เปรียบให้กับผู้เล่นได้อย่างมากทีเดียว

 

เทคนิคดังกล่าวนี้ถูกค้นพบโดยผู้เล่นในเว็บบอร์ด Reddit นามว่า Negone ที่เขาใช้การโยน Nox Gas Trap ในระยะติดกับก้อนหิน แล้วซ่อนตัวใน Nox Gas ที่เรียกขึ้นมา รอดพ้นจากการตามล่าของ Bangalore ในสถานการณ์คับขันแล้วฟื้นพลังกลับมาได้จนเต็มในที่สุด

https://www.reddit.com/r/apexlegends/comments/d16x3r/you_can_hide_inside_nox_traps_thats_very_useful/

แม้จากภาพวิดีโอที่ Nogone โพสเอาไว้จะเป็นเทคนิคที่ดูใช้งานได้จริง แต่ก็มีผู้เล่นบางส่วนมองว่าวิธีนี้อาจจะไม่ได้ดีอย่างที่คิด

“ดูแล้วก็น่าจะมีประโยชน์ แต่อย่าเพิ่งได้ใจไป ถ้านายลองมองไปที่ตัวกับดักจะเห็นว่าตัว Caustic ซ่อนอยู่ตรงนั้นจริง ๆ แต่ฉันชอบคลิปของนายนะ เพราะหลายคนน่าจะวิ่งเลยไปโดยที่ไม่มองตรงกับดักซ้ำอีกรอบด้วยซ้ำ”

โดยสรุปก็คือเทคนิคนี้เสมือนเป็นการกึ่งซ่อนตัวของ Caustic ในม่านหมอกพิษและกับดักที่หลายคนไม่อยากอยู่ในระยะนาน ๆ เนื่องจากจะต้องเสียพลังชีวิตไปอย่างมาก และยังปรับใช้ในการซุ่มโจมตีจากสถานการณ์จวนตัว โดยเฉพาะในช่วงใกล้จบเกม ใครที่สนใจก็ลองไปใช้งานกันดูได้เลย  

https://www.dexerto.com/apex-legends/secret-caustic-hiding-ability-apex-legends-1002318