ก่อนหน้านี้รายชื่อทีม Liquid สำหรับสามฤดูกาลที่ผ่านมานำโดย Kuro ‘KuroKy’ Salehi Takhasomi เป็นหนึ่งใน Dota 2 ที่ดีที่สุดตลอดกาล ในช่วงสามปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงบัญชีรายชื่อเพียงครั้งเดียวด้วยซ้ำคือก่อน TI9 เมื่อมีการนำ w33haa เข้ามาแทนที่ Matumbaman 

Liquid สามารถคว้าโล่ Aegis ได้ในปี 2560 ที่ TI7 ในปีถัดไปก็จบด้วยอันดับสี่ที่ TI8 และจบลงด้วยการเป็นที่สองรองแชมป์ใน TI9 ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องน่าประหลาดใจเมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมาองค์กร Team Liquid ได้ประกาศว่าพวกเขาจะเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ด้วยบัญชีรายชื่อ Dota 2 ใหม่ และมันก็เกิดขึ้นชัดเจนในภายหลังเมื่อ Kuroky ประกาศผ่านวิดีโอว่าเป็นการตัดสินใจของพวกเขาเองที่จะออกจากทีม Liquid และนั่นก็เป็นเรื่องที่น่างงงวยแต่แฟน ๆ ก็ไม่ได้มีความรู้สึกแปลกใจอะไรมาก

ในวิดีโอ Kuroky พูดคุยเกี่ยวกับการทำ Project บางอย่างซึ่งบอกเป็นนัยถึงการเริ่มต้นทีมใหม่ของตัวเองและเป็นไปตามที่ OG เคยทำ เป็นเวลาหนึ่งเดือนครึ่งหลังจากการประกาศไม่มีอะไรหลุดออกมาจากเขาอีกเลยจนถึงวันนี้เมื่อเขาทวีตเพื่อแสดงความยินดีกับ TNC ในชัยชนะการแข่ง ESL One Hamburg ของพวกเขา

รอบคัดเลือกของ DPC Major / Minor ถัดไปมีกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 - 6 ธันวาคมในขณะที่Chengdu Major จะสิ้นสุดในวันที่ 26 พฤศจิกายน ซึ่งหมายความว่าเราน่าจะได้รับรู้เกี่ยวกับองค์กรใหม่ของ Kuroky ในอีกหนึ่งเดือนนับจากนี้ ตอนนี้ไม่มีการพูดถึงเรื่องบัญชีรายชื่อแต่อย่างใด เมื่อพิจารณาจากความจริงที่ว่าพวกเขาหลังจาก TI9 ไม่มีผู้เล่นที่ออกมาจาก Liquid คนใดปรากฏตัวในรายชื่ออื่น ๆ เลย ต้นทุนที่ชาญฉลาดของพวกเขาก็คือยังคงสามารถรักษาบัญชีรายชื่อทั้งหมดไว้ได้

บัญชีรายชื่อ:

  • Amer “Miracle-” Al-Barkawi
  • Aliwi “w33” Omar
  • Ivan “MinD_ContRoL” Ivanov
  • Maroun “GH” Merhej
  • Kuro “KuroKy Takhasomi

Roman “rmN-” Paley เคยเป็นโค้ชของบัญชีรายชื่อนี้ที่การแข่ง TI9 แต่ไม่มีข้อบ่งชี้ว่าเขาจะกลับดำเนินการเป็นกุนซือต่อไปหรือไม่ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดผู้เล่นที่มีความสามารถเหล่านี้จะเข้าร่วมรอบคัดเลือกสำหรับ DPC Major / Minor และไม่ว่าองค์กรของพวกเขาอาจจะแตกต่างไปจากเดิมหรือไม่ เราก็จะได้เห็น “ฝีมือสุดเทพซ่าของพวกเขาอีกครั้ง”

(source www.vpesports.com)