ชาวเดนมาร์กกลับมาในเมืองอีกครั้ง Astralis ครองการแข่งขันรอบสุดท้ายที่ StarLadder Major ในกรุงเบอร์ลินเพื่อรับตำแหน่ง Major ที่สามและสี่ติดต่อกัน

หลังจากการมีการพูดถึงกันอย่างมากกับการแข่งขันของทั้งสองทีมคือ Liquid และ NRG อีกทีมที่น่าสนใจคือทีมที่ขั้นอยู่ระหว่างทีม Astralis กับ การรับรางวัลผู้ชนะ คือทีม AVANGAR เรื่องราวของทีมนอกสายตาที่กลับมายิ่งใหญ่ได้หรือเรียกกันว่า The Cinderella story ก็เกิดใน Event ครั้งนี้ “ไม่มีเรื่องราวความสุขใดในโลกจริงที่จบลงได้ในแบบเทพนิยาย” แต่ทีม Astralis ดูเหมือนว่าจะไปได้ไกลกว่าปี 2018 ในตอนนี้

ทีมเทพชาวเดนมาร์กสร้างความหายนะให้กับทีม AVANGAR ได้ในด่าน Inferno โดยแค่ครึ่งเกมก็คะแนน 12-3 ก่อนที่จะปิดมันในช่วงหลังด้วยคะแนน 16-6 ในแบบกลุ่มดาว การใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างไร้ที่ติควบคู่ไปกับการเล่นอย่างกับสัตว์ประหลาด  Nicolai “dev1ce” Reedtz มันโหดร้ายมากเกินไปสำหรับเกือบทุกทีมที่จะไปเจอกับเขาและถ้าเจอชะตากรรมก็คงไม่ต่างกับทีม AVANGAR

สิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่านั้นสำหรับทีม AVANGAR ในด่าน Dust2 คือการที่ Astralis บุกถล่มช่วงครึ่งแรกของเกมอย่างรุนแรงอีกครั้งและจบด้วยคะแนน 16-5 ในครึ่งหลัง

Astralis จัดการกับทีมของตัวเองอย่างดีสำหรับถ้วยรางวัล Major อีกครั้งและได้รับสถิติการชนะ Major สามครั้งติดต่อกันและมันจะถูกจาลึกลงในประวัตศาสตร์

ประวัติผู้ชนะ Major :

DreamHack Winter 2013: fnatic

EMS One Katowice 2014: Virtus.pro

ESL One Cologne 2014: NiP

DreamHack Winter 2014:  LDLC

ESL One Katowice 2015: fnatic

ESL One Cologne 2015: fnatic

DreamHack Open Cluj-Napoca: Envy

MLG Columbus: Luminosity

ESL One Cologne 2016: SK

ELEAGUE Major Atlanta: Astralis

PGL Major Krakow: Gambit

ELEAGUE Major Boston: Cloud9

FACEIT Major: Astralis

IEM Katowice 2019: Astralis

StarLadder Major: Astralis


(Source www.vpesports.com By Steven Cropley)