เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กลบกระแส Worlds 2019 ไปทันทีเลยสำหรับอีเวนต์ฉลองครบรอบ 10 ปีเกม League of Legends ที่ทำเอาเหล่าแฟนคลับปากค้างกันถ้วนหน้ากับโปรเจกต์ใหม่มากมายมหาศาลที่ Riot ขนมาเซอไพรส์แบบจัดเต็ม

เตรียมพร้อมสำหรับ Season 10 ด้วย Champion และแผนที่ใหม่

หลังจากปล่อยข้อมูลให้เดากันมานาน Champion ตัวใหม่ที่ทุกคนคาดการณ์อย่าง Senna หรือภายในเนื้อเรื่องคือภรรยาของ Lucian ได้หลุดออกจากตะเกียงของ Tresh มารียบร้อยโดยจะเป็น markman support ตัวแรกภายในเกม

นอกจากนี้แผนที่ใหม่ใน Season10 จะเน้นการใช้พลังธาตุเข้ามาเกี่ยวข้องเพิ่มขึ้น ซึ่งก็น่าจะเกี่ยวกับมังกรซึ่งมีทั้งหมด 4 ธาตุในตอนนี้

Teamfight Tactics 

เพิ่มเติมในส่วนของ Seasonal Set ซึ่งน่าจะเป็นการหมุนเวียนกันของหมากตัวละครใหม่ และมาพร้อมกับ TFT Mobile โดยเปิดให้เล่นได้ทั้ง Android และ IOS พร้อมระบบ Cross Platform อีกด้วย

เกม FPS Shooter Project A

เป็นโปรเจกต์เกมยิงที่ Riot ซุ่มมานาน โดยจะมอบประสบการณ์การเล่นเกมยิงที่แปลกใหม่ และเอาจริงเอาจังกับเรื่องการโกงโดยผู้เล่นตั้งแต่สร้างเกมออกมาเลยทีเดียว และไม่ทิ้งลาย League of Legends ด้วยการใส่ให้มีสกิลเฉพาะตัวอย่างหนักหน่วงจะเป็นอย่างไรต้องรอดู

Fighting GameProject L

หลังจากเอ่ยมาตั้งแต่งานแข่ง Fighting ยักษ์ใหญ่ EVOS 2019 ตอนนี้ Riot ก็ได้เผยว่าทางทีมพร้อมพัฒาแบบเต็มรูปแบบ ซี่งจากตอนนี้ดูเหมือนมีการผนวกจุดเด่นของ Fighting ต่างๆเข้าด้วยกัน แต่ยังเป็นในรูปแบบ 2D อยู่

Legends of RuneterraLoL Card Game

เรียกว่าตอกหน้าคู่แข่งคนสำคัญ Valve รวมถึงเจ้าตลาดอย่าง Blizzard ด้วยการเหน็บแนมว่าเรารู้ว่าทุกคนมีโทรศัพท์ ประชดวลีเด็ด พวกคุณไม่มีโทรศัพท์กันหรือใน Blizzcon 2018 และแน่นอนว่าการ์ดเกมนี้เต็มไปด้วยกลยุทธ์อันน่าสนใจอะไรที่เกมอื่นบอกว่าห่วยทาง Riot ตัดทิ้งออกหมด อีกอย่างคือสายเล่นฟรีดูจะเล่นเกมนี้ได้โดยไม่ต้องเสียเงินก็เท่าเทียมกับผู้เล่นสายเติมเสียด้วย

League of Legends: Wild Rift

หรือให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ League of Legends Mobile+Console เรียกว่าตอกหน้า Blizzard เข้าไปอีกหนึ่งดอกด้วยประโยคเดิม แต่ทีมงานบอกว่าไม่สามารถยัด Summoner's Rift เดิม ๆ ลงมาแล้วจะถ่ายทอดประสบการ์ณได้เต็มที่ เลยทำเป็น Wild Rift ขึ้นมา โดยออกแบบมาเพื่อการเล่นให้เอื้อกับการเล่นบนมือถือและคอนโซลโดยเฉพาะ

 

LoL Esports Manager

ก็ว่าทำไมรีบแบนเกม Worlds 2019 Manager ของผู้พัฒนาอิสระทันที เหตุก็เพราะตัวเองซุ่มทำอยู่นั่นเอง แต่ก็ถือว่าเป็นเกมที่เรียกว่ามาฉีก กับการจัดโปรเพลเยอร์และทีมที่จะมาเล่าเรื่องในแบบฉบับของเกม LoL ครับ โดยคุณจะต้องจัดทีม เพลเยอร์ สร้างทีมของคุณขึ้นมาเพื่อที่จะยืนหนึ่งในวงการ

Riot Games Animated Series 'Arcane'

ใครว่า Riot เป็นบริษัททำเกม คราวนี้พี่แกเล่นทำ Animated Series ถ่ายทอดเรื่องราวเนื้อเรื่องของ Runeterra เสียเลย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสรุปคร่าวๆที่เกิดขึ้นภายใน Event 10 years aniversary League of Legends ซึ่งเรียกได้ว่าเยอะและน่าสนใจจนรอที่จะเล่นเกมเหล่านี้ไม่ไหวแล้ว

Link วิดีโอเต็ม :