บทสรุปรอบแบ่งกลุ่ม Dreamhack Malmo ทัวร์นาเม้นท์ตลก 3 ช่า

            หลังจากการขับเคี่ยวอันดุเดือดหรือชวนปวดหัวก็ไม่แน่ใจ ท้ายสุดแล้วเราก็ได้ 6 ทีมผู้อยู่รอดเข้าไปแข่งต่อในรอบ Playoff แล้วสำหรับทัวร์นาเม้นท์ Dreamhack Master Malmo

                  สำหรับ 6 ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะมาจาก 3 ทีมในแตะละกลุ่ม โดยอันดับ 1ของกลุ่มจะได้บายในรอบแรก Playoff แบบอัตโนมัติ ส่วนอันดับ 2 และ 3 ต้องมาซัดกันก่อนนั่นเองโดยรายชื่อทั้ง 6 ทีมมีดังนี้

            กลุ่ม A อันดับ 1 Astralis อันดับ 2 Vitality อันดับ 3 Fnatic

                  กลุ่ม B อันดับ 1 Natus Vincere อันดับสอง Ninja in Pyjamas อันดับ 3 mousesports

            แต่บังเอิญความสนุกของทัวร์นาเม้นท์นี้ไม่ได้อยู่ที่ใครได้เข้ารอบ 6 ทีมสุดท้ายอีกต่อไป เมื่อการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มมันเต็มไปด้วยเรื่องราวชวนปวดหัว หรือน่าขำเสียเต็มไปหมดแทนเสียอย่างงั้น

            อย่างที่ทาง KoG เคยนำเสนอไป Evil Geniuses พกดีกรีแชมป์ ESL One New York ติดตัวมาก่อนจะเริ่มแข่ง แล้วก็ตกรอบไปอย่างว่องไวแบบดูแทบไม่ทันว่าแข่งไปตอนไหนจนช่องแชทถ่ายทอดสดทาง Twitch เริ่ม Spam Emote KEKW กันเต็มไปหมด

            ความฮายังไม่จบสิ้นเมื่อหนึ่งในสมาชิกทีมอย่าง Tarik ออกมาขอโทษ และก็มีแฟนคลับหวังดีประสงค์ร้ายเข้าไปปลอบใจว่า “EG ทำได้ดีแล้วพวกเขาต้องเล่น Bo5 ที่ New York ก่อนบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาแข่ง Malmo ในเวลาไม่ถึง 3 วัน ผลงานจะแย่ก็ไม่เสียหาย” ความฮามันคงไม่เกิดขึ้นถ้าเราไม่มองย้อนกลับไปว่าคู่แข่งของ Evil Geniuses ในรอบชิงนั้นคือใคร และนั่นก็คือ Astralis ผู้คว้าชัยแบบไร้พ่ายในกลุ่ม A นั่นเอง จนทุกคนล้อว่า Jetlag แบบปลอมรึไง ไอ้คนที่แข่งด้วยกันก่อนหน้ามันได้แชมป์กลุ่มนะโว้ย จนกลายเป็นมีมให้ชุมชนทวิตเตอร์ได้ขำขันกันไปพักใหญ่


ความวายป่วงยังไม่จบเมื่อ Team Liquid พลาดท่าลงสายล่างไปตั้งแต่วันแรกไม่ต่างกับ EG เพียงแต่ยังประคองตัวไม่ร่วงไปได้ แต่ก็ไม่รอดและทีมที่ตบ Liquid กลับบ้านก็ไม่ใช่ใครอื่น Grayhound ผู้หวด EG ลงมาตั้งแต่วันแรกนั่นเอง จนแชทสแปม KEKW พร้อมกับล้อ Liquid ว่า Jetlag ไม่ต่างกัน

            และท้ายสุดแห่งความฮาจนทัวร์นาเม้นท์ Dreamhack Master Malmo มีแต่มีมบินว่อนไปทั่วเกิดจากคู่ชิงสายล่างของกลุ่ม A ระหว่าง Fnatic เจอกับ Furia โดยในแผนที่แรก Overpass นั้นทั้งคู่เล่นกันได้อย่างสูสีจนสกอร์ไปเสมอกัน 15-15 ต้องต่อ Overtime ครั้งแรก และนั่นคือจุดกำเนิดของหายนะอย่างแท้จริง การต่อ Overtime เริ่มยืดเยื้อมากขึ้นเรื่อยๆ ต่างฝ่ายต่างโยนเกมที่มีอยู่ในมือหลายต่อหลายครั้ง แม้จะขึ้นนำเท่าใดก็ไม่มีผล จน Overtime ครั้งที่ 5 สิ้นสุดลงสกอร์ก็ยังเสมอกัน 30-30 ตอนนี้ทั้งสองทีมเล่นแผนที่แรกแค่ครั้งเดียว ก็มากกว่าทีมอื่นเล่น 2-3 เกมเข้าไปแล้ว

            และมันจะไม่ฮาเลยถ้าคู่ชิงอันดับ 1 ของกลุ่ม A Astralis เจอกับ Vitality ดันแข่งพร้อมกัน ในช่วงเวลาสกอร์ 29-30 ของคู่ Fnatic Furia นั้น อีกคู่ก็รู้ผลโดยเป็น Astralis หวด Vitality เข้ารอบเป็นอันดับ 1 กลุ่มและหันกลับมามองแบบงงๆ ว่าพวกลื้อทำอะไรกันอยู่

            เมื่อสกอร์มาเสมอกันที่ 30-30 ช่องแชทและคนพากย์เริ่มหาสถิติเรื่อง OT จำนวนครั้งมากที่สุดมาประโคมใส่กันอย่างสนุกสนาน หรือไม่บางคนก็ภาวนาให้มันจบไปเสียทีจะได้ไม่เป็นการทรมานคนดู และผลก็เป็นเช่นนั้นจริงเมื่อ Furia โยนเกมที่สมควรจะได้เพื่อตีเสมอเป็น 33-33 ให้แก่ Fnatic ส่งผลให้พลลพรรคสวีเดนคว้าชัยไปในเกมอันยาวนานไปได้ และรวบกินหัวกินหางต่อในเกม 2 เข้ารอบเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม

            ท้ายสุดแล้วผู้ยืนอยู่จุดสูงสุดเหนือมีมทั้งปวงเห็นจะเป็นอันดับ 1 ของทั้งสองกลุ่ม Astralis และ Navi ทีมดาวแดงไม่ต้องออกแรงอะไร คู่แข่งสำคัญ Liquid EG ก็กลับบ้านไปหมดเสียอย่างงั้น ส่วนอีกทีมหน้าเก่าไฟแรงอย่าง Navi ก็โชว์ฟอร์มดุเดือดน่าจับตามองทีเดียว